cach-kem-nguoi-trong-bong-da-theo-muc-dich-chien-luoc

Cách kèm người trong bóng đá theo mục đích chiến thuật

Trong bóng đá, kỹ thuật phòng ngự cũng khá quan trọng. Bởi khi các bạn biết được kỹ thuật này sẽ giúp mình chơi tốt hơn ở vị trí hậu vệ hoặc tiền vệ. Tuy nhiên, trong kỹ thuật phòng ngự, cách kèm người trong bóng đá là quan trọng nhất. Vì vậy, hãy cùng Fun88 Vin tìm hiểu cách kèm người trong bóng đá theo mục đích chiến thuật trong bài viết dưới đây

Cách kèm người trong bóng đá theo mục đích chiến thuật

Trước tiên, các bạn hãy tìm hiểu có các cách kèm người nào trong bóng và cách kèm người này sẽ phục vụ cho mục đích chiến thuật như thế nào.

  • Cách kèm người trong bóng đá khi bị đối phương tấn công

cach-kem-nguoi-trong-bong-da-khi-bi-doi-phuong-tan-cong

Cách kèm người trong bóng đá khi bị đối phương tấn công

Đối với tình huống đối phương đang nắm quyền bóng và triển khai tấn công theo bên phần sân của đội nhà. Lập tức chiến thuật chung của toàn đội sẽ chuyển sang thế phòng ngự.

Ở chiến thuật phòng thủ, trước tiên mỗi cầu thủ phải cần giữ đúng vị trí của mình và đồng thời triển khai kèm cặp một cầu thủ nhất định của đội đối thủ.

Khi theo kèm mỗi cá nhân, các cầu thủ đội nhà phải đứng đối diện với đội đối phương. Và cần phải giữ khoảng cách tối thiểu đối với họ khoảng 1m và để tránh trường hợp bị qua người. Đồng thời trong trường hợp kèm người này, các cầu thủ phòng thủ cần phải đứng hơi chéo người 1 góc 45 độ so với đối phương của mình.

Khi đứng chéo người cầu thủ cần chú ý chừa một khoảng trống ở đường biên và chắn khoảng trống ở phía trung lộ. Đồng thời giữ lưng của mình đối diện với cầu môn đội nhà.

Phương pháp này giúp cầu thủ đội đối phương bị che một khoảng trống bên trong và không thể đưa bóng vào phía trung lộ. Đồng thời ép các đối thủ ra biên để có thể tạo góc hẹp nhằm cướp hay có thể phá bóng hết đường biên.

Cầu thủ cũng cần có óc phán đoán đề phòng các cầu thủ đối phương dùng chân không thuận để chơi bóng. Thêm với đó là sức đè tốt để có thể đoạt hay phá bóng ra biên.

Đây là cách kèm người trong bóng đá được sử dụng nhiều trong thi đấu futsal và bóng đá mini.

  • Cách kèm người trong bóng đá không cho đối phương chuyền bóng

cach-kem-nguoi-trong-bong-da-khong-cho-doi-phuong-chuyen-bong

Cách kèm người trong bóng đá không cho đối phương chuyền bóng

Một cách kèm người nữa mà ít khi được nhắc tới, tuy nhiên cũng rất quan trọng trong bóng đá. Nếu sử dụng tốt kỹ thuật này, cầu thủ sẽ có thể hạn chế được những pha lên bóng của đội đối phương. Đó là cách kèm người ngăn chặn những đường chuyền. Đây là cách kèm người trong bóng đá được sử dụng trong chiến thuật phòng thủ từ xa.

Với cách kèm người này, trước tiên các cầu thủ cần nắm được vị trí chạy của các cầu thủ đối phương và khả năng đọc tình huống chính xác. Khi kèm người, các cầu thủ đứng đối diện với đối thủ với một khoảng cách là 1m. Khoảng cách càng gần sẽ càng khiến chi tầm nhìn của đối phương có phần bị thu hẹp cũng như khó chuyền bóng hơn.

Đồng thời cầu thủ sẽ đứng hơi chéo người chắn về phía bên chân thuận của cầu thủ đối thủ một góc 30 độ. Lúc này chân thuận của đối phương dường như bị vô hiệu hóa bởi việc chắn này. Khoảng trống sẽ tạo ra bên chân đá không thuận của cầu thủ đối phương, đồng thời cũng sẽ tạo một khoảng trống để cầu thủ xoay người đuổi theo và khi bị qua người.

Cách kèm người này có tỷ lệ thành công ở mức vừa phải, tuy nhiên sẽ là một biện pháp ngăn chặn từ xa và gây sức ép tâm lý cho đối thủ.

  • Cách kèm người trong bóng đá không cho đối phương nhận bóng

cach-kem-nguoi-trong-bong-da-khong-cho-doi-phuong-nhan-bong

Cách kèm người trong bóng đá không cho đối phương nhận bóng

Đây là cách kèm người tiếp theo của cách vừa chia sẻ. Nếu các đồng đội của bạn không thể ngăn chặn đối phương thực hiện chuyền bóng, thì vẫn còn cách để ngăn không cho các cầu thủ của đội đối phương nhận bóng.

Với cách này, cầu thủ không đứng đối diện giống như hai cách mà thay vào đó sẽ đứng phía sau lưng cầu thủ của đội đối phương. Khi đứng sau lưng đối phương, tay của các bạn duỗi thẳng ra và đặt lên lưng của đối phương để tạo một lực nhằm đẩy họ về phía trước tạo ra khoảng cách nhất định, hơn nữa còn ngăn không cho cầu thủ đối phương tì đè và xoay lật qua người. Tiếp theo, khi nhận thấy cầu thủ khác sắp thực hiện chuyền bóng, các bạn đọc tình huống, rồi sau đó vượt lên ngay trước mặt của cầu thủ đối phương để thực hiện việc đoạt bóng và phá đường chuyền.

Với các cầu thủ không tự tin với việc đọc tình huống của mình thì hãy để cầu thủ đối phương nhận bóng. Sau đó sử dụng tay đẩy đổi phương của mình phía trước và không cho đối phương cơ hội tì đè. Trong lúc đó, mắt của các bạn cũng đồng thời quan sát và lợi dụng sơ hở của đối thủ để nhanh chóng đẩy bóng ra khỏi chân họ nhằm phá bóng hoặc đoạt bóng.

Cách này đòi hỏi các cầu thủ phải đọc được tình huống tốt cũng như phán đoán đường chuyền của các cầu thủ đối phương. Cùng với đó là khả năng đè tì người một cách khôn ngoan.

Như vậy, Fun88 Vin đã vừa chia sẻ cho các bạn cách kèm người trong bóng đá theo mục đích chiến thuật. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bóng hữu ích. Đừng quên dangnhap fun88 để theo dõi nhiều bài viết mới nhất và tham gia chơi cá cược hấp dẫn các bạn nhé.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

1

No Responses

Write a response