Giúp đỡ
Nhớ mật khẩu? Quên mật khẩu?  |  Đăng ký  |  Trợ giúp
Trợ giúp

 FAQs

Câu hỏi 1: Như thế nào để có thể tham gia học trên itgo.vn?

Trước tiên, bạn muốn tham gia các lớp học, các bài thi hay xem các bài giảng trên elearning.vietnamairlines.com, bạn phải tạo ra một tài khoản tại .EDU.VN (tạo tài khoản).

Khi bạn có tài khoản, bạn đã có thể tham gia rất nhiều hoạt động miễn phí trên elearning.vietnamairlines.com như: tham gia diễn đàn, xem các tài liệu của các bạn khác hay xem chia sẻ bài giảng bằng slide miễn phí, tạo và gửi thiệp cho bạn bè, xem các bài giảng miễn phí, thi các bài thi miễn phí,….

Nếu các bạn muốn học các bài giảng, tham gia các lớp học, các bài thi của các thầy cô có tính phí, các bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản (xem thông tin tài khoản). Có 3 hình thức nạp tiền, qua thẻ của elearning.vietnamairlines.com, qua tin nhắn (SMS).

Câu hỏi 2: Bài giảng trên itgo.vn có gì nổi bật?

Bài giảng trên elearning.vietnamairlines.com rất khác biệt với các hệ thống khác ở hai điểm: công nghệ và nội dung

- Về công nghệ: Bài giảng được xây dựng dưới dạng Rich mediaRich Media là bước đột phá trong công nghệ truyền thông, nâng cao hiệu quả trong việc xây dựng nội dung cho đào tạo trực tuyến. Rich Media  là định dạng mới trên internet, là sự kết hợp và đồng bộ của Video, bảng nội dung (table of content) và nội dung slide. Lợi ích của Rich Media:

1. Nội dung giàu thông tin nên tạo ra sự trực quan, sinh động thu hút và truyền tải được đầy đủ kiến thức tới học viên

2. Đảm bảo tính chính xác của thông tin thông qua video, audio của người nói với học viên

3. Người xem cảm thấy thuận tiện nhờ bảng nội dung (table of content), họ có thể di chuyển tới ngay mục mà họ quan tâm

4. Tốc độ truy cập và bảo mật nhờ kỹ thuật truyền tải dử liệu đặc biệt gọi là TN- Streamming

5. Nền tảng công nghệ web 2.0, tạo ra cho website có tính tương tác cao

Sử dụng công nghệ Flash, công nghệ này hiện tại có 80% máy tính được cài flash plugin. Mặt khác công nghệ này cũng có giao diện và hiệu ứng gây ấn tượng với người sử dụng. 

- Về nội dung: Nội dung trang web được xây dựng bởi các giáo viên đến từ các trường ĐH, các trường THPT trên toàn quốc. Nhiều nội dung thi phong phú để các học sinh có cơ hội kiểm tra kiên thức của bản thân.

 

Câu hỏi 3: Có thể cho biết các hình thức thi và cách thức thi trên itgo.vn?

Trên itgo.vn có 3 hình thức thi:

1. Thi thật tự do: các bạn vào mục  Vào thi->Thi thật tự do. Mục đích để các bạn kiểm tra lại kiến thức, ôn tập các kiến thức đã học, luyện thi… Các bạn có thể thi mọi lúc mọi lơi. Nhưng hình thức thi này thường phải mất một khoản phí nhất định, sau đó hệ thống sẽ tự động sinh ra bài thi một cách ngẫu nhiên từ tập kho của itgo.vn. Kiểu loại thi này có một hình thức là thi trăc nghiệm.

2. Thi thật có tổ chức: các bạn vào mục Vào thi->Thi thật có tổ chức. Ở đây là các bài thi do các giảng viên tạo ra, có quy đinh thời gian đăng ký và thời gian thi, vì vậy với loại thi này, các bạn phải đăng ký và đọc kỹ giới thiệu trước. Kiểu loại thi này có hai hình thức là trắc nghiệm và tự luận.

3. Thi trong lớp học: Ở trong các hớp học thường có các bài thi, các bạn vào mục Vào lớp -> Kiểm tra. Ở phần thi này mục đích để các bạn kiểm tra lại kiến thức của mình trong lớp học để.

 

Câu hỏi 4: Liệu có thể tải bài giảng được không?

Bài giảng trên elearning.vietnamairlines.com hoàn toàn không thể tải được. Nhưng các bạn có thể xem lại bài giảng nhiều lần mà chỉ bị mất phí lần đầu tiên trong vòng 24h. Sau 24h, các bạn xem lại thì mới bị tính phí lần 2.

Câu hỏi 5: Các hình thức tính phí của trường itgo.vn ?

Trên elearning.vietnamairlines.com có 3 loại tính phí

1. Phí đăng ký vào lớp: khi bạn đăng ký vào lớp học, các bạn thường mất một khoản đăng ký nhất đinh. Nhưng khi vào lớp, các bạn sẽ được học theo chương trình, được thi, được xem các bài giảng là hoàn toàn miễn phí, ngoài ra sẽ được hỏi các câu hỏi với người quản lý lớp

2. Phí thi: Khi các bạn tham gia vào các bài thi thật tự do, các bài thi có tổ chức mà mất phí. Phí của các bài thi này phụ thuộc vào các bài thi khác nhau

3. Phí xem bài giảng tự do: Các bạn có thể xem các bài giảng tự do, từ mục Bài giảng. Ở mục này các bạn có thể chọn bài giảng nào các bạn thích, mỗi bài giảng sẽ được tính một khoản phí nhất định.

Câu hỏi 6: Xem video bị rớt mạng, xem lại có bị tính phí không?

Các bạn hoàn toàn không bị mất phí nếu mạng của bạn bị rớt, các bạn có thể vào lại bài giảng đó trong vòng 24h kể từ lần bạn bị mất phí

Câu hỏi  7: Kiểm tra tài khoản và nạp thẻ itgo.vn thì làm thế nào?

Các bạn vào mục Hồ sơ->Tài khoản, tại đây các bạn có thể xem tài khoản của mình, số tiền các bạn còn đồng thời các dịch vụ các bạn đã sử dụng của hệ thống. Ở đây các bạn nơi các bạn nạp thẻ của elearning.vietnamairlines.com

Câu hỏi 8: Học trên itgo.vn có hạn chế thời gian không và muốn hỏi giáo viên thì làm cách nào?

1. Học trên elearning.vietnamairlines.com.edu.vn hoàn hoàn không giới hạn về thời gian, các bạn có thể học ở mọi lúc, mọi lơi.

2. Có hai cách để các bạn có thể hỏi giáo viên.

Xem xong một bài giảng, các bạn có thể bấm vào mục hỏi đáp và ghi câu hỏi của mình về bài giản, các thầy cô sẽ giải đáp các thắc mắc của các em

Tham gia một lớp học, các bạn có thể vào mục Hòm thư để hỏi giáo viên trong lớp của mình

 

Câu hỏi 9: Nên sử dụng trình duyệt nào trên itgo.vn?

- Trình duyệt các bạn nên dùng FireFox 2 hoặc Internet Explorer 7 (IE7)
Để sử dụng FireFox 2 các bạn có thể download phiên bản mới nhất tại đây (các bạn down  phiên bản cho window nếu các bạn dùng window)
                http://en-us.www.mozilla.com/en-US/firefox/all-older.html   

- Cài đặt Flash Plugin để máy bạn có thể chạy được flash, xem các bài giảng,...
Bạn có thể download phiên bản mới nhất tại:
                http://www.adobe.com/shockwave/download/download.cgi 

Câu hỏi 10: Lấy lại mật khẩu như thế nào và nên đặt mật khẩu như nào cho an toàn nhất?

Khi đăng ký, các bạn phải đăng ký chính xác hòm mail của mình, khi các bạn quên mật khẩu, các bạn vào mục Đăng nhập -> Quên mật khẩu  bấm vào đây. Các bạn sẽ nhập vào tên đăng nhập và mã số bí mật, hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu vào hòm thư của bạn.

Một số chú ý khi đặt mật khẩu an toàn

-         Mật khẩu lên có cả chữ lẫn số

-         Độ dài lên lớn hơn 6 ký tự

-        Tránh một số trường hợp như đặt trùng thên đăng nhập, ngày sinh, số điện thoại…

-         Ví dụ mật khẩu: pass12345next

srb srb sara Sarakorea vietnamnet